എഴുതിയ്ട്ടുണ്ട്.ദയവായി അവിടെ വായിക്കുക.
---------
വര്ഷാരംഭത്തില് പൂവിടുന്ന ഈത്തപനകള്
തെങ്ങിന് പൂങ്കുലക്ക് സമാനമായ കാഴച്ചയാണു നല്കുന്നത്. --------
-----
വളര്ച്ച പ്രാപിച്ച ഈത്തപ്പഴം.
കുലകളിലെ പതിരായ ഫലങ്ങള് മുന്പേതന്നെ പറിച്ചു മാറ്റുന്നതിനാല് ബാക്കിയുള്ളവ നല്ല ആകൃതിയോടെയും വലിപ്പത്തിലും വളര്ച്ച പ്രാപിക്കുന്നു.
-----
-----
വേനലിന്റെ ആഗമനത്തോടെ ഈത്തപ്പഴം നിറമാറ്റം സംഭവിച്ച് പാകപ്പെടാന് തുടങ്ങുന്നു.
ബയാള് ഷുക്കരി എന്ന ഈത്തപ്പഴം ഈ ഘട്ടത്തില് പച്ചക്ക് തന്നെ തിന്നാവുന്നതാണു..
നല്ല മധുരവും നാരുകളില്ലാതെ കഴിക്കാന് പറ്റുന്നതുമാണു ഈ ബയാളു ഷുക്കരി വിഭാഗം.
-----
മരുഭൂമിയിലെ അത്യുഷ്ണവും ചൂടുകാറ്റും മനുഷ്യ ജീവിതം ദുസ്സഹമാക്കുമ്പോള് ഈത്തപ്പഴമരങ്ങള്
പ്രാണനാഥന്റെ തിരിച്ചു വരവു പോലെ അത് ആഘോഷിക്കുന്നു...
നീട്ടിയടിക്കുന്ന പൊള്ളുന്ന ചൂടുകാറ്റില് ഓരോ കാരക്ക മരവും തങ്ങളുടെ മധുര ഫലങ്ങളെ വേവിച്ചെടുക്കുന്നു... --------------
-----
ഓറഞ്ചു നിറത്തില് കാണുന്ന ഈത്തപ്പഴം റുത്താന വിഭാഗത്തിലുള്ളവയഅണു.
പകുതി പഴുപ്പില് അതിമധുരം നല്കുന്നാ ഈ ഈത്തപ്പഴം അറബികള്ക്കിടയില് ഏറ്റം പ്രിയതരമായവയാണു.
ഇവ വേഗത്തില് അധിക പഴുപ്പാവുന്നതിനാല് ഫ്രീഡ്ജില് വെച്ച് ഒരാഴ്ച്ചയോളം ഉപയോഗിക്കാം.പക്ഷേ ദീര്ഘ
കാലാടിസ്ഥാനത്തിലുള്ള ഉപയോഗത്തിനു ഇത് യോജിക്കുകയില്ല.
-----
-----
ചുവന്ന് പഴുത്തു തുടുത്ത് നില്ക്കുന്ന ഈത്തപ്പഴം ഒരു അതിസുന്ദരദൃശ്യം തന്നെയാണു.
ഈ ഘട്ടത്തില് പഴുത്ത് താഴെ വീഴാതിരിക്കാന് വലകെട്ടിയും താഴെ ടാര്പ്പായ വിരിച്ചും ഈത്തപ്പഴത്തെ സംരക്ഷിക്കുന്നു.
-------
-----
പ്രസിദ്ധമായ അജ്വ കാരക്ക. അതിന്റെ അവസാന ഘട്ടത്തില്.
ചുവപ്പ് മാറി നല്ല കറുത്ത നിറത്തിലുള്ള ഈ വിലകൂടിയ ഇനം കടുത്ത മധുരം നല്കുന്നതോടൊപ്പം അതിവിശിഷ്ട ഔഷധ ഫലവും നല്കുന്നു.
-------
-----
--വിളവെടുപ്പിനു പാകമാവുന്ന ഘട്ടം.
-----
-----
അന്പതിലധികം വ്യത്യസ്ഥ മധുരങ്ങളില് ഈത്തപ്പഴം നിങ്ങളെ കാത്തിരിക്കുന്നു.
ഫലങ്ങളില് ഏറ്റവും ധാതുസംബുഷ്ടമഅയ ഒന്നത്രേ ഈത്തപ്പഴം അഥവാ കാരക്ക.
കാരക്ക ഒരു ശീലമാക്കൂ.......
ആരോഗ്യം നിലനിര്ത്തൂ......
ഇപ്പോഴും ഇത് കാണാനും കഴിക്കാനുമുള്ള കൊതി തീര്ന്നിട്ടില്ല .
ReplyDeleteശരിക്കും കൊതിപ്പിച്ചു..!!
ReplyDeleteithokke kaanumbol....kothi kayarippokunnu....ethayaalum photos nannayittundu...ithu thaankal thanneyeduthatho?? atho paste cheythu ottichatho...????....
ReplyDelete